วันพฤหัสบดีที่   17   สิงหาคม   พ.ศ. 2560

ยุทธศาสตร์บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล พ.ศ. 2559-2562

วิสัยทัศน์

นำพาการศึกษาหลังปริญญาของมหาวิทยาลัยมหิดลสู่คุณภาพระดับโลก

พันธกิจ

1. กำหนดทิศทางและสนับสนุนการสร้างหลักสูตรและรายวิชาที่ตอบสนองความต้องการของสังคมโลก
  2. กำกับดูแลมาตรฐานคุณภาพระดับบัณฑิตศึกษา
  3. พัฒนาคุณลักษณะของบัณฑิตที่ตอบสนองต่อพลวัตโลก
  4. พัฒนาบัณฑิตวิทยาลัยเป็นองค์กรบริหารจัดการบัณฑิตศึกษาอย่างมืออาชีพ

วัฒนธรรมองค์กร (GRADS)

G  Generosity - เอื้อเฟื้อ

R  Respect - ให้เกียรติ

A  Activeness - กระตือรือร้น

D  Dedication - ทุ่มเท

S  Service satisfaction - บริการให้เกิดความพึงพอใจ

ยุทธศาสตร์

1. สร้างงานวิจัยองค์กรด้านบัณฑิตศึกษา
  2. สร้างและพัฒนาหลักสูตรและรายวิชาที่ตอบสนองความต้องการของสังคม
  3. สร้างและพัฒนาระบบสนับสนุนหลักสูตรเพื่อขับเคลื่อนมาตรฐานคุณภาพบัณฑิตศึกษาสู่ระดับโลก
  4. พัฒนาคุณลักษณะของบัณฑิตที่ตอบสนองต่อพลวัตโลก
  5. สร้างมาตรฐานบริการวิชาการที่เป็นเลิศ
  6. พัฒนาองค์กรสู่ความยั่งยืน

นโยบายคุณภาพ

มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพบัณฑิตศึกษา
และพัฒนาบัณฑิตวิทยาลัย เป็นองค์การบริหารจัดการคุณภาพ
บัณฑิตศึกษา เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของผู้รับบริการ

12 เป้าประสงค์

1. สนับสนุนการทำวิจัยองค์กรและวิจัยเชิงสำรวจเพื่อใช้ในการตัดสินใจเชิงนโยบายกำหนดทิศทางด้านบัณฑิตศึกษาและประกันคุณภาพ
  2. ส่งเสริมการสร้างหลักสูตร/รายวิชาที่มีคุณภาพและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในบริบทของสังคม
  3. เพิ่มจำนวนนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและผู้เข้าอบรม
  4. ส่งเสริมการสร้างระบบและกลไกสนับสนุนหลักสูตรเพื่อขับเคลื่อนคุณภาพและมาตรฐานบัณฑิตศึกษาสู่ระดับสากล
  5. ปฏิบัติตามกฏระเบียบและข้อบังคับจากหน่วยงานภายในและภายนอก
  6. ส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาให้มีทักษะทางสังคม (Soft Skills) ที่จำเป็นต่อการเปลี่ยนแปลงในบริบทของสังคม
  7. ให้บริการวิชาการเพื่อบัณฑิตศึกษาด้าน ภาษาต่างประเทศ การจัดการ และสนับสนุนการจัดการ
  8. บริหารจัดการที่เป็นระบบ เป็นมาตรฐาน และบูรณาการทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ
  9. บริหารจัดการด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และมีสารสนเทศถูกต้อง
  10. ส่งเสริมการสร้างความผูกพันกับลูกค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
  11. การสนับสนุนการเป็นมหาวิทยาลัยเชิงนิเวศน์
  12. พัฒนาศักยภาพบุคลากรให้มีประสิทธิภาพตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลง