วันเสาร์ที่   20   เมษายน   พ.ศ. 2567

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การป้องกันและระงับอัคคีภัย 2561

วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 บัณฑิตวิทยาลัย จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "การป้องกันและระงับอัคคีภัย 2561" ณ ห้องประชุม 408 ชั้น 4 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหดิล ศาลายา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุณีย์ กัลยะจิตร รองคณบดีฝ่ายบริหาร ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน ภายในโครงการจัดให้มีการบรรยายเกี่ยวกับการป้องกันอัคคีภัย การปฐมพยาบาลเบื้องต้น (CPR) การใช้อุปกรณ์ดับเพลิง วิทยากรนำโดย คุณสุรพงษ์ ดุลยสิทธิ์ เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ สถานีดับเพลิงตลิ่งชัน กองปฏิบัติการดับเพลิง 4 สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมทีม ในช่วงบ่ายจัดให้มีการฝึกซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมอพยพหนีไฟเสมือนจริง ต่อการสาธิตวิธีการดับเพลิงและการเลือกใช้ถังดับเพลิงชนิดต่างๆ ให้เหมาะกับสถานการณ์จริง เพื่อให้ผู้บริหารและบุคลากรของบัณฑิตวิทยาลัยรู้วิธีการรับมือได้อย่างถูกต้อง เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น หลังจากนั้น ศาสตราจารย์ ดร.แพทย์หญิงพัชรีย์ เลิศฤทธิ์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ได้มอบของที่ระลึกแด่วิทยากร และถ่ายรูปหมู่ร่วมกันบริเวณชั้น 1 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย