วันพฤหัสบดีที่   25   เมษายน   พ.ศ. 2567

โครงการอบรม การช่วยกู้ชีพเบื้องต้นและการใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (CPR & AED)

วันที่ 20 พฤษภาคม 2561 บัณฑิตวิทยาลัย ร่วมกับองค์การนักศึกษาบัณฑิตวิทยาลัย จัดโครงการ "การช่วยกู้ชีพเบื้องต้นและการใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (CPR & AED)" ภายใต้กิจกรรม Soft Skills การพัฒนาศักยภาพนักศึกษาด้านการเป็นผู้นำและการจัดการ (Leadership and Management Skills) ณ ห้องประชุม 408 ชั้น 4 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ภายในโครงการจัดกิจกรรมให้ความรู้การใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED) การช่วยกู้ชีพเบื้องต้น (CPR) และฝึกปฏิบัติตามกิจกรรมฐาน โดยแบ่งเป็น 4 ฐาน โดยทีมวิทยากรจาก ศูนย์อุบัติเหตุและเวชศาสตร์ฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี นำโดย พว.อมรรัตน์ ศุภมาศ พยาบาลชำนาญการพิเศษ สาขาวิชาเวชบำบัดวิกฤต คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ในการอบรมครั้งนี้ นักศึกษาที่ได้รับการอบรม และฝึกปฎิบัติทดสอบ CPR & AED 'ผ่าน' จะได้รับใบประกาศผ่านการอบรมฯ จากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี