วันศุกร์ที่   29   มีนาคม   พ.ศ. 2567

บัณฑิตวิทยาลัย ต้อนรับคณะผู้เยี่ยมชมศึกษาดูงานจาก มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และโครงการจัดตั้งวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ

วันที่ 17 สิงหาคม 2561 บัณฑิตวิทยาลัย ให้การต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ ดร.หทัยกร พันธุ์งาม ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ และคณะ เข้าเยี่ยมชมศึกษาดูงาน ด้านการบริหารจัดการด้านบัณฑิตศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ณ ห้องประชุม 408 ชั้น 4 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยมี อาจารย์ ดร. นภดล วณิชวรนันท์ รองคณบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้เกียรติกล่าวเปิดงานและต้อนรับ คณะผู้เข้าเยี่ยมชมศึกษาดูงาน โดยมีหัวข้อในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ดังนี้

- การบริหารจัดการบัณฑิตศึกษา โดย ศาสตราจารย์ ดร.พญ. พัชรีย์ เลิศฤทธิ์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
- แนะนำโครงสร้างการบริหารจัดการของบัณฑิตวิทยาลัย โดยรองศาสตราจารย์ ดร.สุณีย์ กัลยะจิตร รองคณบดีฝ่ายบริหาร
- ระบบสารสนเทศฯ เพื่อการจัดการและสนับสนุนงานบัณฑิตศึกษา โดย อาจารย์ ดร. นภดล วณิชวรนันท์ รองคณบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ
- ด้านภาษาต่างประเทศ โดย อาจารย์ ดร.สมชัย ตระการรุ่ง รองคณบดีฝ่ายพัฒนาภาษาต่างประเทศ
- ทุนการศึกษา / Soft Skills นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุณยฤทธิ์ ปัญญาภิญโญผล รองคณบดีฝ่ายภารกิจพิเศษ
- Active recruitment / การรับนักศึกษาต่างชาติ โดย Dr. Aung Win Tun ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์
- การบริหารจัดการด้านทรัพยากรบุคคล โดย คุณอมรรัตน์ ภู่นคร นักทรัพยากรบุคคล (ผู้ชำนาญการพิเศษ) หน่วยทรัพยากรบุุคคลและพัฒนาองค์กร
- การบริการจัดการด้านการเงินและงบประมาณ โดย คุณจิราภรณ์ ไม่โรยรส หัวหน้างานคลัง และ คุณทิวาลัย สุจินพรัหม หัวหน้างานแผนและพัฒนา

หลังจากนั้นเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และตอบข้อซักถามต่างๆ ระหว่างสถาบันการศึกษา และได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.พญ. พัชรีย์ เลิศฤทธิ์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย และมอบของที่ระลึกแก่คณะผู้เยี่ยมชมศึกษาดูงาน