วันศุกร์ที่   29   มีนาคม   พ.ศ. 2567

การสัมมนาประธานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2560

Postgraduate Scholarship Faculty Graduate Studies, Mahidol University Download File

เกณฑ์มาตรฐานความรู้ภาษาอังกฤษ ระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล
(หลักสูตรไทยและหลักสูตรนานาชาติ) Download File

วันที่ 21 กันยายน 2559 บัณฑิตวิทยาลัย จัดสัมมนาประธานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2559 เรื่อง กลยุทธ์การรับนักศึกษา ระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ณ ห้องประชุม 408 ชั้น 4 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้รับทราบข้อมูลการดำเนินงานของบัณฑิตวิทยาลัยในด้านต่างๆ เช่น ระบบการรับนักศึกษา เกณฑ์มาตรฐานภาษาอังฤกษ ทุนการศึกษา และเพื่อการพบปะ สื่อสารสร้างความเข้าใจอย่างถูกต้อง ในทิศทางการบริหารงานบัณฑิตศึกษา รวมทั้งรับฟังปัญหา แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นระหว่างหลักสูตรฯ กับบัณฑิตวิทยาลัย เพื่อประโยชน์ในการบริหารงานด้านบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยมหิดลต่อไป

โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนา ประกอบด้วย ประธานหลักสูตรบัณฑิตศึกษา เลขาหลักสูตรฯ บุคลากรที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และ บุคลากร บัณฑิตวิทยาลัย กว่า 200 คน พิธีเปิด โดย ผศ.ดร. เอื้อมพร มัชฌิมวงศ์ รองคณบดีฝ่ายแผนและการคลัง กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดการประชุมสัมมนาฯ และต่อด้วยการอภิปรายในหัวข้อ "การปรับเปลี่ยนระบบการับนักศึกษา" โดย ผศ. ดร. นพ. วิชิต สุธรรมารักษ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ "เกณฑ์มาตรฐานภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และทำความรู้จัก MU GRAS Test (Computer-Based)" โดย อาจารย์ ดร. สมชัย ตระการรุ่ง รองคณบดีฝ่ายพัฒนาภาษาต่างประเทศ

"การสนับสนุนทุนการศึกษา โดยความร่วมมือของหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาและบัณฑิตวิทยาลัย" โดย ผศ.ดร. นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์การ และ Mr. Guy Perring จากบริษัท i-Graduate แนะนำ "Graduate Student Barometer & Satisfaction Survey โดย ผศ.ดร. นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ เป็นผู้ดำเนินรายการ นอกจากนี้ ภายในงานยังเปิดเวทีตอบข้อซักถาม และการแลกเปลี่ยนข้อเห็นคิดเห็นระหว่างหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา กับคณะผู้บริหารบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล