วันพุธที่   8   พฤษภาคม   พ.ศ. 2567

การสัมมนาประธานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2560

Malaysian Visit

ศ.ดร.พญ.พัชรีย์ เลิศฤทธิ์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ได้เดินทางไปเยือน Institute of Graduate Studies (IGS), University of Malaya และ Centre for Graduate Studies, Universiti Kebangsaan Malaysia ระหว่างวันที่ 3-4 สิงหาคม 2558 วัตถุประสงค์ของการเยือนมหาวิทยาลัยทั้งสองในครั้งนี้ เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการพิจารณาหาคู่เทียบ (benchmarking) ในด้านการบริหารจัดการการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา โดยมหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งมีนักศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษามากกว่า 10,000 คนและมีนักศึกษาต่างชาติราว 3,000 คน ซึ่งจากการเยือนมหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งในครั้งนี้ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ทำการตกลงอย่างไม่เป็นทางการในการทำคู่เทียบการให้บริการและบริหารจัดการบัณฑิตศึกษากับ Institute of Graduate Studies, University of Malaya ในบางด้าน อาทิ ด้านการพัฒนาระบบ IT และการรับสมัครนักศึกษา เป็นต้น

Malaysian Visit