วันศุกร์ที่   29   มีนาคม   พ.ศ. 2567

การสัมมนาประธานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปี 2560

ร่วมเจรจาความร่วมมือทางวิชาการ

ศาสตราจารย์ ดร.พญ. พัชรีย์ เลิศฤทธิ์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ มหาวิทยาลัยมหิดล เดินทางไปยังสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เมื่อวันที่ 13-14 กรกฎาคม 2558 การเดินทางครั้งนี้

• เพื่อเผยแพร่ทุนการศึกษา Mahidol-Norway Capacity Building Initiative for ASEAN scholarship
  • ประชุมหารือความร่วมมือทางด้านการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ด้าน Natural Science, Social Sciences and Humanities และ Economics กับมหาวิทยาลัยแหงชาติเวียดนาม ฮานอย (VNU)

• เข้าเยี่ยมอธิการบดี University of Languages and International Studies (ULIS), Hanoi และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการ และอุปสรรคการบริหารความเสี่ยงและการประคุณภาพการศึกษา (AUN-QA)
  • เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาล Bhak Mail และ Medical Centre ซึ่งเป็นสถานที่การเรียนการสอนโดยความร่วมมือระหว่างคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กับ Vietnam National University (VNU)
  • ร่วมอภิปรายกับคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อหาแนวทางพัฒนาเพื่อผล ประโยชน์ทางการศึกษา และการเอื้ออำนวยความสะดวกด้านการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่จะเกิดขึ้นร่วมกันในอนาคต เช่น online MU test, online English courses และ E-form กับ Vietnam National University (VNU)