วันศุกร์ที่   29   มีนาคม   พ.ศ. 2567

ดร.ศรีสุภา ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ผศ.ดร.นพ.วิชิต สุธรรมมารักษ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ ดร. สุภาพร จตุภัทร กิจการนักศึกษา และบุคลากรงานกิจการนักศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย ได้เข้าร่วมแสดงความยินดีอาจารย์ นักวิจัย มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเข้ารับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ในงานวันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2560 ( Thailand Inventor Day 2017 ) และงานมหกรรมสิ่งประดิษฐ์นานชาติ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สำหรับครั้งนี้ มีอาจารย์ นักวิจัย มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับรางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ : รางวัลผลงานวิจัย : รางวัลวิทยานิพนธ์ ประจำปี 2559 และ รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้นประจำปี 2560 ดังนี้

ดร.ศรีสุภา ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น : รางวัลประกาศเกียรติคุณ ผลงานเรื่อง "เกมส่องแสงต้นกล้า" (When Light Shines) โดย ดร.ศรีสุภา ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา และคณะ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร