#partofMUFGS

นายธัชพล เมธารัชกุล

pitcher

นายธัชพล เมธารัชกุล นักศึกษาสาธารณสุขศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาปรสิตวิทยา (หลักสูตรนานาชาติ) คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Photo: #partofMUFGS

ก่อนที่จะเข้ามาศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่มหาวิทยาลัยมหิดล (ป.โท -ป.เอก) ผมคิดมาตลอดว่าการเรียนระดับนี้น่าจะเน้นเรื่องการเรียนและงานวิจัยอย่างเดียว แต่พอได้เข้ามาเรียนจริงๆ กับมีอะไรที่มากกว่านั้น โดยเฉพาะเรื่องการทำกิจกรรม พอได้รู้จักกับกลุ่มที่เรียกว่า สภานักศึกษาและองค์การนักศึกษาบัณฑิตวิทยาลัย ทำให้มีมุมมองที่แปลกใหม่ออกไป ไม่คิดว่าการศึกษาระดับนี้จะมีกลุ่มผู้จัดกิจกรรมให้กับนักศึกษาที่ทุ่มเทขนาดนี้ และผมก็ตัดสินใจเป็นสมาชิกคนนึงโดยที่ไม่ต้องลังเลจนถึงปัจจุบัน ซึ่งทำให้ผมได้อะไรหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน อาจารย์ที่ปรึกษากิจกรรม หรือพี่ๆเจ้าหน้าที่ ที่ต่างสาขาวิชาทำให้ได้รับคำปรึกษาแนะนำหลายๆ อย่างทั้งในและนอกตำราเรียน แต่ถ้าจะกล่าวถึงความรู้สึกต่อมหาวิทยาลัยมหิดล ก็สามารถพูดได้คำเดียวว่า

"ผมรักและภาคภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพระบิดา ที่ท่านได้ทรงเลือกให้มาศึกษาเล่าเรียนในสถาบันที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ครับ" ‪#‎partofMUFGS