#partofMUFGS

นางสาวภูรดา โชคประจักษ์ชัด ศิษย์เก่า คณะวิทยาศาสตร์ อีกหนึ่งนักกิจกรรมเพื่อสังคม

pitcher

นางสาวภูรดา โชคประจักษ์ชัด นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาเภสัชวิทยา (หลักสูตรนานาชาติ) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Photo: #partofMUFGS

นางสาวภูรดา โชคประจักษ์ชัด ศิษย์เก่ามหาบัณฑิตวิทยาศาสตร์ สาขาเภสัชวิทยา (หลักสูตรนานาชาติ) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ในฐานะศิษย์เก่าของมหิดลตั้งแต่ระดับปริญญาตรีและโท ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตั้งแต่ดิฉันก้าวเท้าเป็นนักศึกษา มหิดลปลูกฝังเรื่องการทำความดีและการทำประโยชน์ต่อสังคมมาเสมอ

สำหรับชีวิตการทำงานของคนเมืองที่ต้องแข่งขันและเร่งรีบ หลายๆครั้งทำให้คนเราหลงลืมและละเลยการทำประโยชน์เพื่อสังคมหรือทำเพื่อผู้อื่นบ้าง การที่คนเราจะตระหนักถึงผู้อื่นหรือสังคมนั้น คงต้องอาศัยการหยั่งรากความดีนั้นตั้งแต่สถาบันครอบครัว และที่สำคัญสถาบันการศึกษา มหิดลปลูกฝังการทำความดีแก่สังคมด้วยการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมให้นักศึกษาได้เข้าร่วมมากมาย อาทิเช่น กิจกรรมเพื่อสังคมของชมรมต่างๆ กิจกรรมทำความดีของบัณฑิตวิทยาลัย และค่ายบำเพ็ญประโยชน์มากมาย ทั้งด้านการแพทย์ ชุมชน สิ่งแวดล้อม ฯ สิ่งเหล่านี้หล่อหลอมทำให้ดิฉันยินดีและอยากเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมเมื่อมีโอกาสทุกครั้ง ไม่ว่าจะอยู่หรือทำงานที่ใด

• นางสาวภูรดา โชคประจักษ์ชัด

ดิฉันมีความรู้สึกภูมิใจเสมอเมื่อกล่าวถึงว่าตนเป็นศิษย์เก่ามหิดล จวบจนปัจจุบันปณิธานของพระบิดาผู้ก่อตั้งมหิดลที่ว่า "True success is not in the learning, but in its application to the benefit of mankind" ยังคงอยู่ในใจดิฉันเสมอ ‪#‎partofMUFGS

Most Popular