#partofMUFGS

นราวุฒิ สุวรรณัง

pitcher

นราวุฒิ สุวรรณัง นักศึกษาปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ (หลักสูตรนานาชาติ) คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล

Photo: #partofMUFGS

สำหรับผม การที่ได้เข้ามาเรียนต่อในระดับบัณฑิตศึกษาที่มหาวิทยาลัยมหิดล มันไม่ใช่แค่การทำวิจัยในห้อง หรือการศึกษาในคณะเพียงอย่างเดียว ในส่วนตัวผมคิดว่า การเรียนเพียงอย่างเดียวนั้น ไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตในสังคมจริงๆ ในชีวิตคนเราไม่ได้มีเฉพาะเรืองงานเพียงอย่างเดียว คนเราจำเป็นต้องมีสังคมหลากหลาย ไม่ใช่แค่สังคมในที่ทำงาน คนเรามีความชอบในด้านต่างๆที่ไม่เหมือนกันในแต่ละคน การมุ่งทำงานเพียงอย่างเดียวไม่ใช่ไม่ดี แต่สำหรับผม มันไม่เพียงพอ

ต้องขอบคุณ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีกิจกรรมทำร่วมกันมากมาย ทำให้เราได้ร่วม ได้จัดกิจรรมหลากหลายด้าน ได้รู้จักคนหลากหลายทั้งต่างคณะ ต่างวิชาชีพ และต่างเชื้อชาติ คนเรามองปัญหาไม่เหมือนกัน การที่เราทำงานร่วมกับคนที่หลากหลายทำให้ได้รับคำปรึกษาหลายมุมมอง ช่วยให้เราเข้าใจเรื่องราวต่างๆได้ดีขึ้น อีกทั้งการนำความรู้หลากหลายแขนงมาร่วมกันทำกิจกรรม ทั้งทางด้านวิชาการ และด้านต่างๆ ทำให้ขีดความสามารถในการทำกิจกรรมนั้นๆก้าวกระโดด เหมือนดังคำกล่าวที่ว่า "together we can" ‪#‎partofMUFGS