#partofMUFGS

อลงกรณ์ อาชะวะบูล

pitcher

อลงกรณ์ อาชะวะบูล นักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรมเพื่อการสื่อสารและการพัฒนา สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย

Photo: #partofMUFGS

ภูมิใจครับที่ได้เข้ามาศึกษาต่อที่นี่ ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าที่นี่มีเอกที่ผมเองสามารถศึกษาต่อได้ ก็คงเป็นโชคชะตาล่ะครับที่พามา อย่างที่สอง เรียนมาเทอมนึงแล้วรู้สึกว่า ใช้พลังงานมากกว่าที่คาดไว้มากครับ คือ รู้สึกว่าตัวเองต้องใช้สมองอยู่ตลอดเวลาที่ลืมตา รู้สึกมั่นใจมากว่าถ้าจบจากที่นี่ได้ ผมจะเป็นคนที่มีคุณภาพมากขึ้นแน่นอน และสุดท้ายคือ ผมรู้สึกกินใจมาก ๆ ที่ได้ อาจารย์ที่ปรึกษาที่จริงใจ บอกจุดบอด และ ตำหนิติเตียนให้คำแนะนำผม คือในชีวิตตั้งแต่เรียนจบมา ก็มีน้อยคนนักที่จะกล้าบอกผมตรง ๆ ว่าควรแก้อะไร ไม่ควรทำอะไร ขอบคุณมากครับ ขอบคุณจริง ๆ ผมเชื่อ และรู้สึกได้ว่าที่นี่จะทำให้ผมเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น คิดเป็นมากขึ้น และมีเหตุผลมากขึ้น ‪#‎partofMUFGS