#partofMUFGS

นายนเรนทร์ฤทธิ์ วามะเกตุ

pitcher

นายนเรนทร์ฤทธิ์ วามะเกตุ นักศึกษาหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาอายุรศาสตร์เขตร้อน (หลักสูตรนานาชาติ) คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล

Photo: #partofMUFGS

บรรยากาศในการเรียนระดับบัณฑิตศึกษาที่มหาวิทยาลัยมหิดล ถือว่าเป็นสังคมแห่งการให้โอกาส การเรียนรู้และการแบ่งปัน มีเวทีให้ทุกคนได้แสดงความรู้และความสามารถอย่างเต็มที่ มหาวิทยาลัยได้จัดให้มีกิจกรรมที่หลากหลายและมีประโยชน์เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพและพัฒนาตนเองอยู่เสมอ

สำหรับผม ผมคิดว่าการเรียนและกิจกรรมต้องทำควบคู่กัน เพราะการเรียนจะทำให้เรามีงานทำ และกิจกรรมจะฝึกให้เราทำงานเป็น การทำกิจกรรมช่วยให้เราได้พัฒนาตนเองผ่านกระบวนการเรียนรู้และการทำงานกับผู้อื่นจากหลากหลายสาขา ช่วยให้เราได้เปิดโลกทรรศน์ เรียนรู้สิ่งใหม่และได้ประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ กิจกรรมยังทำให้เรารู้จักการวางตัวส่งผลให้เราสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมและสถานการณ์อยู่เสมอ อีกทั้งยังได้รู้จักเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ ทำให้ชีวิตมีความสุขและมีสีสันอยู่ตลอดเวลา

ผมคิดว่าการทำกิจกรรมถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการนำความรู้และความสามารถมาช่วยพัฒนาและสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัย และยังสามารถนำความรู้ความสามารถไปประยุกต์ใช้ในการทำงานเพื่อสังคมและส่วนรวม เพื่อที่จะเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะและประเทศชาติ พร้อมที่จะเป็น "ปัญญาของแผ่นดิน" ที่สมบูรณ์แบบต่อไปในอนาคต ‪#‎partofMUFGS