เรื่อง โครงการ จุดประกายคนรักเสียงเพลง ด้วยหลักการแต่งคำร้องอย่างง่าย
  Post Date 31 มกราคม 2556

วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556
ณ ห้อง 408 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา

*** ฟรี   รับจำนวน 70 คน เท่านั้น ***

คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
1.ไม่ต้องมีพื้นฐานที่จำเป็นในการแต่งเพลง
2. ต้องมีอุปกรณ์ : ที่รองรับ file เพลง winamp และพร้อมหูฟัง

กำหนดการ
8.00-9.00 น ลงทะเบียนเข้ารับการอบรม
8.00-9.10 น. ประธานโครงการ กล่าวเปิดรายงานการจัดการอบรม
9.10-9.20 น พิธีเปิดการอบรม โดยคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยหรือผู้แทน
9.20-12.00 น

การบรรยายเกี่ยวกับหลักการเบื้องต้นในการแต่งเพลง
โดย คุณกมลศักดิ์ สุนทานนท์  (พี่เป๋า)

-วิธีคิด การใช้คำ การสร้างจุดเด่นของเนื้อเพลง องค์ประกอบหลักในการแต่งเพลง การฟังทำนองเพลง เพื่อใช้ในการแต่งเนื้อร้อง
12.00-13.00 น รับประทานอาหารกลางวัน
13.00-15.00 น ฝึกปฏิบัติแต่งเพลง (โดยแบ่งกลุ่มเป็น 3 กลุ่ม) และมีผู้ช่วยวิทยากร 1 คนต่อกลุ่ม เป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำในการแต่งเพลง (เฉพาะเนื้อเพลงเท่านั้น)
15.00-16.00 น - แต่ละกลุ่ม เสนอผลงานเนื้อเพลง
- วิทยากรให้ข้อแนะนำและข้อเสนอแนะ
- ซักถามข้อสงสัย
ปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ

หมายเหตุ

- รับประทานอาหารว่าง ช่วงเวลา 10.30 น และ 15.00 น
- ทำนองเพลง ที่ได้นำมาใช้ในการฝึกหัดแต่งเพลงนี้ ผู้เรียนไม่สามารถนำทำนองไปซื้อขายได้แต่ถ้าต้องการนำไปเผยแพร่กับเนื้อร้องที่แต่งขึ้นต้องขออนุญาตเจ้าของลิขสิทธิ์ทุกครั้ง เพราะเป็นทำนองที่เป็นลิขสิทธิ์ที่ใช้เพื่อฝึกอบรมการแต่งเพลงเท่านั้น

การสมัครเข้าอบรม
          สามารถ สมัครเข้าอบรม ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2556 หรือปิดรับสมัครเมื่อมีผู้สมัครเข้ารับอบรมเต็มจำนวนกรณีสมัครแล้วไม่สามารถเข้าร่วมอบรมได้นักศึกษาต้อง สละสิทธิ์ ภายในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2556 มิฉะนั้นท่านจะต้องชำระค่าปรับ เป็นจำนวนเงิน 400 บาท

For more information Informed by
Tel. 0-2441-4125 ext. 211-213 Students Services Section,
Faculty of Graduate Studies