เรื่อง การใช้โปรแกรมระบบตรวจสอบการคัดลอกบทความวิชาการ TURN IT IN
  Post Date 18 กรกฎาคม 2555

โครงการอบรม
เรื่อง “การใช้โปรแกรมระบบตรวจสอบการคัดลอกบทความวิชาการ   TURN IT IN”

หลักการและเหตุผล
ด้วยบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล เล็งเห็นถึงความสำคัญของการคัดลอกบทความวิชาการ(Plagiarism) และเพื่อให้ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรบัณฑิตศึกษา อาจารย์ที่ปรึกษาของนักศึกษา และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล มีความรู้ความเข้าใจในการใช้โปรแกรม Turnitin ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้ในการตรวจสอบการคัดลอกบทความวิชาการจากฐานข้อมูลทั่วโลก บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล จึงจัดการอบรมเรื่อง “การใช้โปรแกรมระบบตรวจสอบการคัดลอกบทความวิชาการ Turnitin” โดยได้รับเกียรติจากบุคลากรของหอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล มาเป็นวิทยากรในการ วัตถุประสงค์ อบรมครั้งนี้

วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้อาจารย์และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา มีความรู้  ความเข้าใจในการใช้โปรแกรม TURN IT  IN
2. สามารถใช้โปรแกรม TURN IT IN ตรวจสอบการคัดลอกบทความวิชาการจากฐานข้อมูลโลก

วันที่ เวลา และ สถานที่จัดอบรม
วันที่ 21-22 สิงหาคม 2555 (เวลา 9.00 – 16.00 น.) งานระบบสารสนเทศและการจัดการฐานข้อมูล ชั้น 1 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย ม.มหิดล ศาลายา

ผู้เข้าร่วมการอบรม
ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตร อาจารย์ประจำหลักสูตร เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 105 คน โดยแบ่งการอบรมเป็น

วัน/เดือน/ปี
เวลา
ผู้เข้ารับการอบรม
จำนวน
ผู้เข้าอบรม/คน
วันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2555
เวลา  9.00-12.00 น.
เวลา 10.30 - 12.00 น.
และอาจารย์ประจำหลักสูตร

วันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2555
เวลา 13.00 - 16.00 น.
นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา
วันพุธที่ 22 สิงหาคม 2555
เวลา  9.00-12.00 น.
เวลา 13.00 - 16.00 น.
นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา

วิธีการดำเนินงาน
อบรมร่วมกับการปฏิบัติ การใช้คอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์จำนวน 25 เครื่อง

การสมัคร
 สามารถ สมัครเข้าร่วมอบรม

ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ผู้เข้าร่วมการอบรมมีความรู้ความเข้าใจ ในการใช้โปรแกรมระบบตรวจสอบการคัดลอกบทความวิชาการ TURN IT IN

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ข้อมูลโดย
โทร 0-2441-4125 ต่อ 319-320 งานวิจัยและบริการวิชาการ