เรื่อง ขอการสนับสนุนลงคะแนนรับรองทีมองค์การนักศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2565
  Post Date 8 มีนาคม 2556

วันเสาร์ที่ 23มีนาคม 2556
ณ ห้อง 408 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา
ฟรี รับจำนวน 50 คน เท่านั้น

คุณสมบัติและการสมัครเข้าร่วมกิจกรรม
  1. เป็นผู้รักในเสียงเพลงและไม่ต้องมีพื้นฐานที่จำเป็นในการแต่งเพลง
  2. ต้องมีอุปกรณ์ที่รองรับ file เพลง Winamp และพร้อมหูฟัง

กำหนดการ
8.30-9.00 น ลงทะเบียนเข้ารับการอบรม
9.00-9.10 น ประธานโครงการ กล่าวเปิดรายงานการจัดการอบรม
9.10-9.20 น

การบรรยายเกี่ยวกับหลักการเบื้องต้นในการแต่งเพลง
โดย คุณกมลศักดิ์ สุนทานนท์ (พี่เป๋า)

-สอนพื้นฐานทั่วไปในการแต่งเนื้อเพลงลงในทำนองเพลงที่คณะผู้จัดเตรียมให้ โดยการสอนพื้นฐานและองค์ประกอบหลักในการแต่งเนื้อเพลง เรียนรู้เทคนิคการสร้างจุดเด่นของเนื้อเพลง วิธีคิด การเลือกใช้คำ การวางรูปแบบ และวิเคราะห์ เนื้อเพลง
12.00-13.00 น รับประทานอาหารกลางวัน
13.00-15.00 น ฝึกปฏิบัติแต่งเพลง (โดยแบ่งกลุ่มเป็น 3 กลุ่ม) มีผู้ช่วยวิทยากร 1 คนต่อกลุ่ม
เป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำในการแต่งเพลง (เฉพาะเนื้อเพลงเท่านั้น)
15.00-16.00 น - แต่ละกลุ่ม เสนอผลงานเนื้อเพลง
- วิทยากรให้ข้อแนะนำและข้อเสนอแนะ
- ซักถามข้อสงสัย
ปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ

หมายเหตุ

- รับประทานอาหารว่าง ช่วงเวลา 10.30 น และ 15.00 น
- ทำนองเพลง ที่ได้นำมาใช้ในการฝึกหัดแต่งเพลงครั้งนี้ ผู้เข้าอบรมไม่สามารถนำทำนองไปซื้อขายได้ กรณีที่ต้องการนำไปเผยแพร่กับเนื้อร้องที่แต่งขึ้นต้องขออนุญาตเจ้าของลิขสิทธิ์ทุกครั้ง เพราะเป็นทำนองที่เป็นลิขสิทธิ์เพื่อใช้ฝึกอบรมการแต่งเพลงเท่านั้น

การสมัครเข้าอบรม
          สมัครเข้าอบรม ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 20 มีนาคม 2556 หรือปิดรับสมัครเมื่อมีผู้สมัครเข้ารับอบรมเต็มจำนวนกรณีสมัครแล้วไม่สามารถเข้าร่วมอบรมได้นักศึกษาต้อง สละสิทธิ์ ภายในวันที่ 20 มีนาคม 2556 มิฉะนั้นท่านจะต้องชำระค่าปรับ เป็นจำนวนเงิน 400 บาท

For more information Informed by
Tel. 0-2441-4125 ext. 211-213 Students Services Section,
Faculty of Graduate Studies