เรื่อง โครงการอบรมเรื่อง "การใช้โปรแกรมระบบตรวจสอบการคัดลอกบทความวิชาการ TURN IT IN "
  Post Date 7 เม.ย. 2553

หลักการและเหตุผล
ด้วยบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล เล็งเห็นถึงความสำคัญของการคัดลอกบทความวิชาการ(Plagiarism) และเพื่อให้ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรบัณฑิตศึกษา   อาจารย์ที่ปรึกษาของนักศึกษาและนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา   มหาวิทยาลัยมหิดล    มีความรู้ความเข้าใจในการใช้โปรแกรม TURN IT IN ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้ในการตรวจสอบการคัดลอกบทความวิชาการจากฐานข้อมูลทั่วโลก บัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัยมหิดล จึงจัดการอบรมเรื่อง การใช้โปรแกรมระบบตรวจสอบการคัดลอกบทความวิชาการ TURN IT IN”  โดยได้รับเกียรติจากบุคลากรของหอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล  มาเป็นวิทยากรในการ  อบรมครั้งนี้

วันที่ เวลา และ สถานที่จัดอบรม
ระหว่างวันที่  6 –  27  พฤษภาคม  2553  เวลา 9.00 – 12.00 น.  ณ  ห้องคอมพิวเตอร์   งานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร   ชั้น 1  อาคารบัณฑิตวิทยาลัย  ม.มหิดล   ศาลายา

ตารางการอบรม
ครั้งที่ กำหนดการรับสมัคร วัน เวลา / สถานที่อบรม ผู้เข้าอบรม
1 7 เม.ย. 53 – 3 พ.ค. 53 6  พ.ค. 2553 เวลา  09.00 – 12.00 น.
ณ  ห้องคอมพิวเตอร์
งานเทคโนโลยีและสารสนเทศ ชั้น 1 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย ม.มหิดล ศาลายา
คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่
ม.มหิดล

2 7 เม.ย. 53 – 10 พ.ค. 53 12  พ.ค. 2553 เวลา  09.00 – 12.00 น.
ม.มหิดล

หมายเหตุ ขอแจ้งเปลี่ยนวันอบรมครั้งที่ 3 จากเดิมวันที่ 20 พ.ค. 2553 เป็น วันที่ 3 มิ.ย. 2553
3 10 พ.ค. 53 – 31 พ.ค. 53 3 มิ.ย. 2553 เวลา  09.00 – 12.00 น.
ม.มหิดล

4 17 พ.ค. 53 – 24 พ.ค. 53 27  พ.ค. 2553 เวลา  09.00 – 12.00 น.

ผู้เข้าร่วมการอบรม
ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตร   อาจารย์ประจำหลักสูตร   เจ้าหน้าที่    และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา   บัณฑิตวิทยาลัย  มหาวิทยาลัยมหิดล  ประมาณ  120  คน  (ครั้งละ 30 คน)

โดยแบ่งการอบรม

• เป็นประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรและอาจารย์ประจำหลักสูตร จำนวน 30 คน (สัปดาห์แรกของเดือน)
  • นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา จำนวน 90 คน (สัปดาห์ที่ 2-4 ของเดือน)

วิธีการอบรม
อบรมร่วมกับการปฏิบัติ  การใช้คอมพิวเตอร์    คอมพิวเตอร์จำนวน  15  เครื่อง/ครั้ง  (2 คน ต่อ 1 เครื่อง)

การสมัคร
สามารถลงทะเบียน ได้ที่ http://www.grad.mahidol.ac.th

ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ผู้เข้าร่วมการอบรมมีความรู้ความเข้าใจในการใช้โปรแกรมระบบตรวจสอบการคัดลอกบทความวิชาการ TURN IT IN

ข้อมูลเพิ่มเติม ข้อมูลโดย
โทรศัพท์. 0-2441-4125 ต่อ 319 - 320 งานวิจัยและบริการวิชาการ