เรื่อง การเสวนา หัวข้อ "ความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกับชีวิตและสังคมไทย"
  Post Date 20 ส.ค. 2551

งานแนะแนวทางการศึกษาต่อขั้นสูง บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีการศึกษา 2552

วันพุธที่ 19 พฤศจิกายน 2551 เวลา 13.00-16.30 น.
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พญาไท ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

เวลา 13.0 0 น. ลงทะเบียน รับเอกสาร
สถานที่ ห้อง L02 และบริเวณอาคารเรียนรวม (ตึกกลม) คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
13.15 น.
  • กล่าวรายงานการจัดงาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กัณยารัตน์ สุไพบูลย์วัฒน
    (รองคณบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์ และสื่อสารองค์กร บัณฑิตวิทยาลัย ม.มหิดล)
  • กล่าวเปิดงาน โดยศาสตราจารย์ นพ. บรรจง มไหสวริยะ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
13.30 - 14.30 น. เสวนา "ความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกับชีวิตและสังคมไทย" ดำเนินรายการโดย
ดร. ระพี บุญเปลื้อง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล หัวข้อ / ผู้ร่วมเสวนา
  • "อาชีพของนักวิทยาศาสตร์"
    โดย ศาสตราจารย์ ดร. อมเรศ ภูมิรัตน - ที่ปรึกษาคณบดีและอดีตคณบดี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

• "วิทยาศาสตร์ - เบื้องหลังชีวิตและความตาย"
    โดย พญ. คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ - ผู้อำนวยการ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ฯ

• "ทำไมหมอ จึงต้องสนใจวิทยาศาสตร์"
    โดย ผศ. ดร. นพ. นรัตถพล เจริญพันธ์ - นักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ ดีเด่นแห่งชาติ (สาขาสรีรวิทยา) ปี 2551 จากจากมูลนิธิส่งเสริมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในพระบรมราชูปถัมภ์

14.30 - 15.00 น. บรรยาย "แนวทางการศึกษาต่อด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี แหล่งทุน และรางวัลสำหรับนักศึกษา ระดับบัณฑิตศึกษา ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล"
โดย ผศ. ดร. กัณยารัตน์ สุไพบูลย์วัฒน รองคณบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์ และสื่อสารองค์กร บัณฑิตวิทยาลัย

15.00 - 16.30 น. รับประทานอาหารว่าง และ กิจกรรม "พบผู้แทนหลักสูตร" (บริเวณใต้อาคารเรียนรวม)
แนะแนวการศึกษาต่อ
  • พบผู้แทนหลักสูตรสาขาสาขาต่างๆ ด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี
  • แนะนำแหล่งทุนและรางวัลสำหรับนักศึกษาบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล
16.30 น. ปิดงาน

* หมายเหตุ กำหนดการกิจกรรม ช่วงเวลา หัวข้อบรรยาย วิทยากร อาจมีเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม
* ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมงาน กรุณาลงทะเบียนแจ้งขอเข้าร่วมงาน ล่วงหน้าที่ คุณ วรรณา ช่วยรักษา ทางโทรสาร 0 2441-4125 ต่อ 112 หรือ Email: tewcs@mahidol.ac.th ภายใน วันที่ 18 พฤศจิกายน 2551

ข้อมูลเพิ่มเติม ข้อมูลโดย
โทรศัพท์. 0-2441-4125 ต่อ 112 - 113 งานประชาสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ