เรื่อง บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดลจัดการบรรยายในหัวข้อ "Research Ethics : Plagiarism"
  Post Date 26 พ.ย. 2551

ด้วยบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดลเล็งเห็นถึงความสำคัญของการวิจัย เพื่อให้ผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาของนักศึกษาบัณฑิตศึกษามีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และได้รับการยอมรับเพื่อตีพิมพ์ในวารสารวิชาการในระดับชาติและนานาชาติ และเพื่อให้นักศึกษาบัณฑิตศึกษามีความรู้ความเข้าใจเรื่องจริยธรรมการวิจัย ในส่วนของการขโมยความคิด (Plagiarism)

บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดลจึงจัดการบรรยายในหัวข้อ "Research Ethics : Plagiarism" ขึ้น ในวันจันทร์ที่ 22 ธันวาคม 2551 เวลา 9.00 - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 408 ชั้น 4 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย ศาลายา การบรรยายดังกล่าวผู้เข้าฟังบรรยายไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ขณะนี้มีผู้สมัครเข้าฟังบรรยายเต็มจำนวนแล้ว สามารถชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง IP-TV ได้ในวันและเวลาดังกล่าว

เวลา เรื่อง ผู้บรรยาย
9.00 - 9.30 น. จรรยาบรรณการวิจัย รองศาสตราจารย์ศันสนีย์ ไชยโรจน์
รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดลฝ่ายวิจัยและวิชาการ
9.30 - 11.00 น. Writing theses and dissertation without plagiarizing Mr. William Martin
อาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
11.00 - 11.15 น. พัก
11.15 - 12.00 น. Data Searching (บรรยายเป็นภาษาอังกฤษ)

รองศาสตราจารย์ ดร.รังสรรค์ ตั้งตรงจิตร
รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยฝ่ายวางแผนและพัฒนา

หากประสงค์เข้าฟังบรรยาย กรุณาแจ้งความประสงค์ตามแบบฟอร์มที่ส่งมาพร้อมนี้ และส่งไปยังงานวิจัยและบริการวิชาการ บัณฑิตวิทยาลัย หรือส่งทางโทรสาร หมายเลข 0-2441-9446 ภายในวันศุกร์ที่ 12 ธันวาคม 2551 ทั้งนี้รับจำนวนผู้เข้าฟังบรรยายได้ไม่เกิน 150 คน ดังนั้นบัณฑิตวิทยาลัยจะให้สิทธิ์แก่ผู้ที่แจ้งเข้าฟังมายังบัณฑิตวิทยาลัยตามลำดับก่อนหลัง และหากมีผู้แจ้งขอเข้าฟังเกิน 150 คน ก่อนวันศุกร์ที่ 12 ธันวาคม 2551 ก็จะปิดรับสมัครทันที

ข้อมูลเพิ่มเติม ข้อมูลโดย
โทรศัพท์. 0-2441-4125 ต่อ 217-218 และ 0-2441-9446 งานวิจัยและบริการวิชาการ