เรื่อง

การประชุมวิชาการเรื่อง “การวิเคราะห์จุดคุ้มทุนของหลักสูตร”

Download PDF file | แบบตอบรับเข้าร่วมประชุม Post Date 1 ส.ค. 2554

โครงการ

หลักการและเหตุผล
            บัณฑิตวิทยาลัย เล็งเห็นความสำคัญในการคิดจุดคุ้มทุนของหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา เพื่อเป็นการเสริมสร้างการวิเคราะห์จุดคุ้มทุนของหลักสูตร จึงมีความจำเป็นที่จะต้องศึกษารายละเอียดเพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดของการคิดจุดคุ้มทุน ดังนั้นการศึกษาเกี่ยวกับการวิเคราะห์จุดคุ้มทุนของหลักสูตร จะเป็นแนวทางสำหรับหลักสูตรสามารถนำไปใช้ปฏิบัติเพื่อการตัดสินใจได้เมื่อเกิดปัญหาหรือไว้ใช้ในอนาคตต่อไปแนวคิดเกี่ยวกับรายได้ ต้นทุน และกำไร

วัตถุประสงค์
            เพื่อให้หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา ได้ศึกษากระบวนการและวิธีการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของต้นทุน
ปริมาณ  กำไร  คำนวณ หาจุดคุ้มทุน เพื่อใช้ในการตัดสินใจวางแผนกำไร

วันที่ เวลา และ สถานที่จัดอบรม
            วันศุกร์ที่  26  สิงหาคม   2554  เวลา  8.00 – 12.00 น.  ณ  ห้องประชุม  408   อาคารบัณฑิตวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยมหิดล   ศาลายา

ผู้เข้าร่วมการอบรม
            ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตร อาจารย์ประจำหลักสูตร  เจ้าหน้าที่  มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน  200  คน

วิธีการดำเนินงาน

การบรรยายพิเศษโดยวิทยากรรับเชิญ

ผลที่คาดว่าจะได้รับ
            สามารถนำข้อมูลที่ได้จากอบรมไปใช้การวิเคราะห์จุดคุ้มทุนของแต่ละหลักสูตรได้ และสามารถเตรียมการณ์สำหรับการเปลี่ยนแปลงตามภาวะเศรษฐกิจ

ผู้รับผิดชอบโครงการ
            งานวิจัยและบริการวิชาการ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล โทร 0-2441-4125 ต่อ 319-320

กำหนดการ
 ณ   ห้องประชุม  408 ชั้น 4 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย  มหาวิทยาลัยมหิดล  ศาลายา

เวลา

กำหนดการ

8.00 - 8.30 น.
ลงทะเบียน
8.30 - 9.00 น.
- กล่าวรายงาน
โดย  รองศาสตราจารย์ ทพญ.อารยา พงษ์หาญยุทธ
รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัยฝ่ายวิจัย
- กล่าวต้อนรับและเปิดการประชุม
โดย   ศาสตราจารย์ นพ.บรรจง  มไหสวริยะ
คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล
9.00 -10.00 น.
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรายุทธ์ นาทะพันธ์
10.00 - 10.15 น.
พักรับประทานอาหารว่าง
10.15 -12.00 น.
บรรยาย   เรื่อง  “การวิเคราะห์จุดคุ้มทุนของหลักสูตร” (ต่อ)
12.00 น.
รับประทานอาหาร

หมายเหตุ กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Download : แบบตอบรับเข้าร่วมประชุม

** กรุณาส่งแบบตอบรับ คืน งานวิจัยและบริการวิชาการ  บัณฑิตวิทยาลัย  มหาวิทยาลัยมหิดล
ทางโทรสารหมายเลข 02-441-9427   จะเป็นพระคุณยิ่ง  ภายในวันที่   22 สิงหาคม 2554