ตามที่ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดโครงการคัดเลือก Young Ambassador of Graduate School, Mahidol University หรือโครงการยุวทูตบัณฑิตสัมพันธ์ ขึ้นเป็นครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2549 และโครงการดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักศึกษา ระดับบัณฑิตศึกษา ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก และจากผลสัมฤทธิ์ สรุปว่า นักศึกษามี ความพึงพอใจในการเข้าร่วมกิจกรรมมาก เนื่องจากนักศึกษาได้มีโอกาสสร้างความสัมพันธ์อันดี นำเสนอ และแลกเปลี่ยนความคิด เห็นกับเพื่อนนักศึกษาใหม่ที่เรียนในสาขาต่าง และต่างเชื้อชาติ ภาษา ในฐานะยุวทูตบัณฑิตสัมพันธ์ นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการ ปฏิบัติภารกิจสำคัญ เช่น การปฏิบัติกิจกรรมด้านการศึกษา กิจกรรมพิเศษต่างๆ ของบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นการ ส่งเสริมสร้างและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับมหาวิทยาลัยมหิดล ให้ปรากฏแก่สาธารณาชนมากยิ่งขึ้น

และเพื่อเป็นการสืบเนื่องโครงการดังกล่าว บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล จึงกำหนดจัดโครงการคัดเลือกยุวทูตบัณฑิต สัมพันธ์ ขึ้นเป็นรุ่นที่ 3 โดยใช้ชื่อโครงการภาษาอังกฤษว่า Brand Ambassador of Graduate School, Mahidol University 2008 เพื่อค้นหาและคัดเลือกนักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ในการเป็นตัวแทนนักศึกษาบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นทูตด้าน วัฒนธรรม และประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดี ของมหาวิทยาลัยมหิดล โดยเน้นกิจกรรมประชาสัมพันธ์ หลักสูตรการศึกษาในระดับ บัณฑิตศึกษาของสาขาวิชาต่าง ๆ งานวิชาการ งานวิจัย และกิจกรรมอื่นๆ ของบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล สู่สายตาประชาชน ทั้งยังมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ช่วยเหลือสังคม
The Brand Ambassador of Graduate School, Mahidol University.
© 2001 - 2009 Faculty of Graduate Studies, MAHIDOL UNIVERSITY. All rights reserved.
Brand Ambassador 2006
Brand Ambassador 2007