เรื่อง ขอการสนับสนุนลงคะแนนรับรองทีมองค์การนักศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2565
 เอกสารประกอบการอบรมสำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา Post Date 29 มีนาคม 2556
 เอกสารประกอบการอบรม Plagiarism

วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2556
ณ ห้อง 408 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา
รับจำนวน 120 คน

หลักการและเหตุผล
       มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นมหาวิทยาลัยที่เป็นผู้นำในเรื่องวิจัยและวิชาการ ตระหนักถึงความสำคัญในการคัดลอก ผลงานวิจัยและวิทยานิพนธ์ เพื่อให้การดำเนินการวิจัยเป็นไปอย่างถูกต้องตามหลักจริยธรรมการวิจัย มีจรรยาบรรณของนักวิจัย ทำให้เกิดความเชื่อมั่นจากบุคคลทั่วไป ได้มาตรฐานการวิจัยในระดับสากล เพื่อเป็นแนวทางในการเขียนผลงานวิจัย และวิทยานิพนธ์ บัณฑิตวิทยาลัย ดำเนินการจัดอบรม “การป้องกันการคัดลอกบทความวิชาการ” เพื่อให้นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล มีความรู้ ความเข้าใจ ตระหนักถึงความสำคัญของการคัดลอกผลงานวิจัยและวิทยานิพนธ์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วัตถุประสงค์
  1. เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ และตระหนักในเรื่องการคัดลอกผลงานวิจัย
  2. เพื่อให้นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา มีความรู้ ความเข้าใจในการใช้โปรแกรม Turnitin
วันที่ เวลา และ สถานที่จัดอบรม
       วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2556 ณ ห้อง 408 ชั้น 4 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย มหิดล ศาลายา

ผู้เข้าร่วมการอบรม
       นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 100 คน

การสมัคร
       สามารถลงทะเบียน ได้ที่ http://www.grad.mahidol.ac.th

เอกสารประกอบการบรรยาย
       ผู้เข้าอบรมสามารถ download ได้ที่ http://www.grad.mahidol.ac.th

ผลที่คาดว่าจะได้รับ
       นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา มีความรู้และตระหนักในเรื่องการคัดลอกบทความวิจัย และเข้าใจในการใช้โปรแกรม Turnitin

กำหนดการ
08.30 - 09.00 น. ลงทะเบียน
09.00 – 09.10 น. พิธีเปิดการอบรม
โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ
      คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
กล่าวรายงาน
โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุขุมาล จงธรรมคุณ
      รองคณบดีฝ่ายวิจัย
9.10 – 10.40 น.

บรรยาย หัวข้อ “Plagiarism”
โดย ศาสตราจารย์ แพทย์หญิงธาดา สืบหลินวงศ์

10.40 – 10.50 น. พักทานอาหารว่าง
10.50 – 11.50 น. บรรยาย หัวข้อ “Program Turnitin”
โดย คุณรัชนก ขำประถม และ คุณสุรศักดิ์ บุตรศรี

For more information Informed by
Tel. 0-2441-4125 ext. 319-320 Research and Academic Services Section,
Faculty of Graduate Studies