word  PDF
COURSE OUTLINE
1.รหัสและชื่อรายวิชา: NUND614 : ADVANCED FOOD SERVICE MANAGEMENT 3(2 -2 -0 )
สภกอ๖๑๔ : การจัดการการบริการอาหารขั้นสูง 3(2 -2 -0 )
2. หลักสูตรและประเภทของรายวิชา : หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร (หลักสูตรนานาชาติ) (ภาคปกติ)เป็นรายวิชาในหมวดวิชาเลือก
3. วัตถุประสงค์ ของรายวิชา
4. อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา :
Tentative Schedule
สัปดาห์ที่ /ครั้งที่ หัวข้อ จำนวนชั่วโมง อาจารย์ผู้สอน
บรรยาย ปฏิบัติ ศึกษาด้วยตัวเอง
2 • Overview, Introduction and Course objectives • Food service equipment facility and operation • Sanitation and maintenance of equipment and facilities 2 0 5  รศ.ดร.ณัฐิรา  อ่อนน้อม
1 Designing the organization 2 0 5  อ.ดร.ปรารถนา  ตปนีย์
3 • Financial resource management 2 0 5  อ.ดร.ปรารถนา  ตปนีย์
4 • Human resource management 2 0 5  อ.ดร.ปรารถนา  ตปนีย์
19 • Quantity food production and quality control – product evaluation, yield determination and portion control 2 0 5  รศ.ดร.ณัฐิรา  อ่อนน้อม
6 • Procurement-purchasing, receiving, storage and inventory control 2 0 5  รศ.ดร.ณัฐิรา  อ่อนน้อม
7 • System approach to foodservice organizations • Managing foodservice systems 2 0 5  ผศ.ดร.ชนิดา  ปโชติการ
8 • Food production flow/HACCP 2 0 5  รศ.ดร.ณัฐิรา  อ่อนน้อม
9 • Ingredient control/Recipe standardization • Cost control management 2 0 5  ผศ.ดร.ชนิดา  ปโชติการ
20 • Food safety 2 0 5  ผศ.ดร.เวณิกา  เบ็ญจพงษ์
21 • Menu planning/consumer and management consideration 2 0 5  รศ.ดร.กิตติ  สรณเจริญพงศ์
23 • School lunch cooking and serving for big pot 2 0 5  รศ.ดร.กิตติ  สรณเจริญพงศ์
27 • Special lecture (Topic: Management of the nutritional sequence in the hospital: a specialized role for dietitians) 2 0 5  ผศ.ดร.ชนิดา  ปโชติการ
28 • Therapeutic Nutrition 2 0 5  รศ.ดร.ณัฐิรา  อ่อนน้อม
31 Blenderized Diet 0 6 5  รศ.ดร.ณัฐิรา  อ่อนน้อม
32 Therapeutic Nutrition 0 6 5  รศ.ดร.เชาวนี  ชูพีรัชน์ , รศ.ดร.ณัฐิรา  อ่อนน้อม , ผศ.ดร.ยุราพร  สหัสกุล
33 Blenderized Diet 0 6 5  รศ.ดร.เชาวนี  ชูพีรัชน์ , รศ.ดร.ณัฐิรา  อ่อนน้อม , ผศ.ดร.ยุราพร  สหัสกุล
34 Healthy traditional menu 0 6 5  รศ.ดร.เชาวนี  ชูพีรัชน์ , รศ.ดร.ณัฐิรา  อ่อนน้อม , ผศ.ดร.ยุราพร  สหัสกุล
35 Modified low calories recipe 0 6 5  รศ.ดร.เชาวนี  ชูพีรัชน์ , รศ.ดร.ณัฐิรา  อ่อนน้อม , ผศ.ดร.ยุราพร  สหัสกุล
36 Modified low sodium recipe 0 6 5  รศ.ดร.เชาวนี  ชูพีรัชน์ , รศ.ดร.ณัฐิรา  อ่อนน้อม , ผศ.ดร.ยุราพร  สหัสกุล