word  PDF
COURSE OUTLINE
1.รหัสและชื่อรายวิชา: PYID694 : NUTRACEUTICALS 3(3 -0 -0 )
ภกคร๖๙๔ : สารเสริมอาหาร 3(3 -0 -0 )
2. หลักสูตรและประเภทของรายวิชา : หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการพฤกษเภสัชภัณฑ์ (หลักสูตรนานาชาติ)เป็นรายวิชาในหมวดวิชาเลือก
3. วัตถุประสงค์ ของรายวิชา
4. อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา :
Tentative Schedule
สัปดาห์ที่ /ครั้งที่ หัวข้อ จำนวนชั่วโมง อาจารย์ผู้สอน
บรรยาย ปฏิบัติ ศึกษาด้วยตัวเอง
1 Introduction 3 0 6  รศ.ดร.อ้อมบุญ  วัลลิสุต
2 An overview of nutraceuticals and human well-being 3 0 6  รศ.ดร.พจวรรณ  ลาวัณย์ประเสริฐ
3 Phytonutrients: Carbohydrates 3 0 6  รศ.ดร.พจวรรณ  ลาวัณย์ประเสริฐ
4 Phytonutrients: Fat (Essential fatty acids) 3 0 6  รศ.ดร.อ้อมบุญ  วัลลิสุต
5 Phytonutrients: Protein 3 0 6  รศ.ดร.อ้อมบุญ  วัลลิสุต
6 Phytonutrients: Fiber 3 0 6  รศ.ดร.ปองทิพย์  สิทธิสาร
7 Phytochemicals: Capsaicinoids 3 0 6  รศ.ดร.ปองทิพย์  สิทธิสาร
8 Phytochemicals: Flavonoids 3 0 6  รศ.ดร.พจวรรณ  ลาวัณย์ประเสริฐ
9 Phytochemicals: Isoflavones (Progestrogen) 3 0 6 -
10 Phytochemicals: Isothiocyanate (Cruciferous vegetable) 3 0 6 -
11 Phytochemicals: Monoterpenes (herbs and spices) 3 0 6 -
12 Phytochemicals: Organosulfur compounds (garlic, chive, onion) 3 0 6  รศ.ดร.วีณา  สาธิตปัตติพันธ์
13 Phytochemicals: Saponin (beens, cereals, herbs) 3 0 6  รศ.ดร.ณัฏฐินี  อนันตโชค
14 Oral Presentation 3 0 6  รศ.ดร.อ้อมบุญ  วัลลิสุต
15 Oral Presentation 3 0 6  รศ.ดร.อ้อมบุญ  วัลลิสุต