สัปดาห์ที่ /ครั้งที่ |
หัวข้อ |
จำนวนชั่วโมง |
อาจารย์ผู้สอน |
บรรยาย |
ปฏิบัติ |
ศึกษาด้วยตัวเอง |
1 |
บรรยาย/ไฟลัมมอลลัสกา ลักษณะทั่วไป และการจัดจำแนก
ปฎิบัติการ/เปรียบเทียบรูปร่างลักษณะเปลือกของมอลลัสก์ชนิดต่างๆ |
2 |
3 |
5 |
- |
2 |
บรรยาย/การเปรียบเทียบรูปร่างลักษณะของมอลลัสก์ชนิดต่างๆ
ปฎิบัติการ/การเปรียบเทียบรูปร่างลักษณะภายนอกของ
มอลลัสก์ชนิดต่างๆ
|
2 |
3 |
5 |
- |
3 |
บรรยาย/การเปรียบเทียบระหว่างมอลลัสก์คลาสไบวาลเวีย และคลาสแกสโทรโฟดา
ปฎฺบัติการ/การเปรียบเทียบระหว่างลักษณะเปลือกหอยสองฝาและหอยฝาเดียว |
4 |
6 |
10 |
- |
4 |
บรรยาย/รูปร่างลักษณะภายนอก
ปฎิบัติการ/การฝึกใช้คีย์จำแนกในการจัดจำแนกหอยสองฝาและหอยฝาเดียว |
2 |
3 |
5 |
- |
5 |
บรรยาย/รูปร่างลักษณะภายใน : ระบบหายใจ
ปฎิบัติการ/การผ่าตัดหอยเพื่อศึกษาเปรียบเทียบลักษณะภายในและเพื่อเตรียมเนื้อเยื่อของระบบอวัยวะต่างๆ ของหอยสองฝาและหอยฝาเดียว เพื่อศึกษาระบบหายใจ |
2 |
3 |
5 |
- |
6 |
บรรยาย/ระบบไหลเวียนโลหิต
ปฎิบัติการ/ระบบไหลเวียนโลหิต |
2 |
3 |
5 |
- |
7 |
การสอบกลางภาค/รายงานปฏิบัติการและการนำเสนอรายงานแบบปากเปล่า ครั้งที่ ๑ |
2 |
3 |
5 |
- |
8 |
บรรยาย/ระบบขับถ่ายของเสีย
ปฎิบัติการ/ระบบขับถ่ายของเสีย |
2 |
3 |
6 |
- |
9 |
บรรยาย/ระบบประสาท
ปฎิบัติการ/ระบบประสาท |
2 |
3 |
5 |
- |
10 |
บรรยาย/ระบบสืบพันธุ์
ปฎิบัติการ/ระบบสืบพันธุ์ |
2 |
3 |
5 |
- |
11 |
บรรยาย/การเจริญพัฒนาของตัวอ่อน
ปฎิบัติการ/ระบบสืบพันธุ์ (ต่อ) |
2 |
3 |
5 |
- |
12 |
บรรยาย/ระบบย่อยอาหาร
ปฎิบัติการ/ระบบย่อยอาหาร |
2 |
3 |
5 |
- |
13 |
บรรยาย/ถิ่นอาศัยและลักษณะการกินอาหาร
ปฎิบัติการ/ระบบย่อยอาหาร (ต่อ) |
2 |
3 |
5 |
- |
14 |
บรรยาย/การจัดจำแนกคลาสไบวาลเวียและคลาสแกสโทรโพดา
ปฎิบัติการ/การเตรียมแรดูลา (อวัยวะที่ใช้ในการกินอาหาร) |
2 |
3 |
5 |
- |
15 |
บรรยาย/การสอบปลายภาค
ปฎิบัติการ/รายงานปฏิบัติการและการนำเสนอรายงานแบปากเปล่า ครั้งที่ ๑ |
2 |
3 |
5 |
- |